Lỗi không sang tên đổi chủ không có cái lỗi gọi là đi xe không chính chủ

“ Chúng ta cần hiểu và dân luật đúng.

Báo chí đã dẫn luật thì phải dùng từ ngữ cho chính x.á.c không được tuỳ tiện chế ra những khái niệm không có trong luật gây nhầm lẫn h.o.a.n.g m.a.n.g dân chúng
Tôi muốn nói câu chuyện rất nhiều tờ báo đưa tin “từ 1/1/2022 sẽ phạt lỗi đi xe không chính chủ“ .

Thông tin này làm nhiều người h.o.a.n.g m.a.n.g sợ bị phạt nếu đi xe mượn hoặc trong một gia đình con cái lấy xe đứng tên cha mẹ hoặc ngược lại để sử dụng vv ..
Nên nhớ rằng hàng triệu tài xế lái xe thuê đều mang theo đăng ký xe đứng tên chủ xe. Vậy xã hội sẽ xoá sổ nghề tài xế hay sao ?

Thật ra không hề có qui định phạt người đi xe mang đăng ký xe đứng tên người khác mà rất nhiều pv báo viết là lỗi “đi xe không chính chủ“ và cũng không có qui định nào cấm đi xe mượn vì đó là giao d.ị.ch dân sự hợp pha’p.

Chính x.á.c là Nghị định ban hành có qui định lỗi “KHÔNG SANG TÊN ĐỔI CHỦ“ với những trường hợp xe mua bán sang nhượng cho tặng mà quá 30 ngày không làm thủ tục sang tên

Để x.á.c định lỗi này , chỉ có thể căn cứ vào việc điều tra x.á.c minh hồ sơ xe khi kết hợp điều tra các vụ t.a.i n.ạ.n giao thông hoặc các vụ việc khác có liên quan Khi đó nếu pha’t hiện xe đã mua bán sang nhượng nhưng vẫn chưa làm thủ tục thì sẽ x,ử phạt .

Đề nghị các nhà báo khi viết về vấn đề này nên diễn giải cho chính x.á.c. Vì mục đích chung là tuyên truyền để mọi người nắm rõ, cùng nhau tham gia giao thông an toàn. Chúc mọi ngừoi ngày mới tốt lành!!!

Không có qui định nào bă’t buộc người đi xe phải mang dang ky xe đúng tên mình, vì vậy Cảnh s.á.t giao thông cũng không thể phạt khi một người cầm đăng ký mang tên người khác vì trong trường hợp này không có căn cứ để nói chiếc xe này “chưa sang tên đổi chủ“